Cao an xoa Uyên Thuận – Dược phẩm vàng cho sức khỏe

“ Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe và trí tuệ”, câu nói này cho chúng ta thấy sức khỏe quan trọng như thế nào của đối với con người. Chính vì vậy, những sản phẩm chăm sóc, bổ trợ, tăng cường sức khỏe hiện nay được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Đây cũng là lý do sản phẩm cao an xoa Uyên Thuận của Hợp tác xã Uyên Thuận đã trở thành một thương hiệu dược phẩm nổi tiếng tại Sơn La.

May mắn được sinh ra trong một gia đình có nghề truyền thống làm thuốc nam, chị Hà Thị Thuận đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm làm thuốc từ mẹ, nhưng ban đầu chị lại theo học ngành sư phạm. Chỉ sau khoảng thời gian dài khi chị Thuận không may mắn bị mắc bệnh gan, và chị đã tìm ra được bài thuốc từ cây dược liệu để tự chữa bệnh cho mình. Từ đó, chị Thuận mong muốn mang kinh nghiệm bản thân, cũng như gìn giữ truyền thống gia đình để phát triển cây dược liệu, đặc biệt là cây an xoa trở thành bài thuốc quý hỗ trợ điều trị bệnh lý về gan.
Tháng 8 năm 2017, cơ sở sản xuất hóa dược liệu Uyên Thuận chính thức được thành lập với mục tiêu chính là sản xuất cao an xoa Uyên Thuận. Để mở rộng phát triển sản xuất, ngày 01/7/2019 mô hình được chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang hợp tác xã Uyên Thuận, liên kết với người dân để có thể đảm bảo nguồn nguyên liệu. Tính đến nay, chị Hà Thị Thuận đã phát triển được vùng dược liệu ở xã Huy Bắc, Bắc Phong (Phù Yên) và liên kết phát triển vùng nguyên liệu ở huyện Tân Sơn (Phú Thọ), với tổng diện tích trên 30 ha.

Sản phẩm cao an xoa Uyên Thuận được sản xuất từ nguyên liệu chính là cây an xoa, kết hợp cùng với cà gai leo và nấm linh xanh. Các dược liệu này được thu hoạch tươi, sau đó mang về sơ chế và phơi khô. Những nguyên liệu khô không đạt sẽ bị hủy bỏ, nguyên liệu đạt sẽ được nấu và cô đặc thành cao. Sau khi cô đặc, cao được để nguội và chia ra, sản phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ được đóng hộp và trải qua một khâu kiểm nghiệm khắt khe rồi đưa vào bảo quản. Khu bảo quản luôn được vệ sinh sạch sẽ, sản phẩm được sắp xếp trên kệ với tiêu chuẩn cách nền 20cm, cách tường 30cm và cách trần 50cm. Trong quá trình bảo quản luôn phải theo dõi nhiệt độ và độ ẩm để điều chỉnh sao cho phù hợp. Nhờ việc đầu tư công nghệ máy móc hiện đại, chú trọng bảo vệ môi trường nên quy trình sản xuất của Hợp tác xã Uyên Thuận hầu như không thải ra nguồn chất thải nguy hại nào. Ngay cả nguồn bã dược liệu sau khi chế biến cũng đều được tận dụng làm phân hữu cơ.

Hợp tác xã Uyên Thuận là một trong những đơn vị tiên phong trong sản xuất dược liệu sạch trên địa bàn tỉnh Sơn La, sử dụng nguồn nguyên liệu được trồng theo hướng VietGAP, được nấu, cô đặc bằng máy móc hiện đại, quy trình sản xuất an toàn và tiên tiến, mang lại chất lượng sản phẩm cao an xoa Uyên Thuận có chất lượng vượt trội hơn so với các sản phẩm cùng loại. Cao an xoa Uyên Thuận là một sản phẩm có nhiều công dụng trong hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh về gan như hỗ trợ điều trị ung thư gan, xơ gan cổ chướng, viêm gan B. Chính vì những ưu điểm ấy, sản phẩm cao an xoa của HTX Uyên Thuận đã được công nhận là thương hiệu chăm sóc sức khỏe cộng đồng vào tháng 12 năm 2018, được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Tỉnh vào ngày 19/12/2019. Sản phẩm cao an xoa cũng đã nhận được sự tin tưởng và phản hồi tốt của nhiều khách hàng.

Cao an xoa Uyên Thuận là kết quả của quá trình kiên trì, bền bỉ theo đuổi đam mê và dày công nghiên cứu của chị Hà Thị Thuận. Đây là một sản phẩm được sản xuất theo hướng bền vững, vì cộng đồng của HTX Uyên Thuận. Đồng thời việc sản xuất cao an xoa của HTX Uyên Thuận cũng góp phần vào việc gìn giữ và phát triển những cây thuốc quý của tỉnh Sơn La. Bên cạnh đó, HTX Uyên Thuận cũng chính là một trong những doanh nghiệp chủ lực, có tiềm năng thúc đẩy phát triển kinh tế mạnh mẽ tại địa phương./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *