CHƯƠNG TRÌNH OCOP MỘC CHÂU

OCOP MỘC CHÂU ĐƯỢC TRIỂN KHAI THẾ NÀO

Triển khai chương trình OCOP, huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát các sản phẩm tiêu biểu trên địa bàn; tổ chức các hội nghị, lớp tập huấn hướng dẫn về nội dung chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” đến 15 xã, thị trấn, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức phân công cán bộ chuyên trách; thành lập tổ giúp việc chương trình OCOP SƠN LA.

Từ khi thực hiện chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP đến nay huyện Mộc Châu có 25 sản phẩm được công nhận đạt 3 sao trở lên, trong đó có 6 sản phẩm được 4 sao chiếm 24%.

Riêng năm 2020 toàn huyện đã có 13 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên trong đó có nhiều sản phẩm mới như: Đông trùng hạ thảo, Ruốc cá Hồi, Mứt dâu tây… các sản phẩm tham gia OCOP MỘC CHÂU của huyện đều được nâng cao về chất lượng mẫu mã, hệ thống nhận diện thương hiệu. Chương trình OCOP Mộc Châu cũng đã tạo ra phong trào khởi nghiệp, phát triển các hình thức tổ chức sản xuất tại các địa phương.

Năm 2021, Mộc Châu tiếp tục tuyên truyền, khuyến khích các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, hợp tác xã mạnh dạn đầu tư, phát triển sản phẩm lợi thế của địa phương. Triển khai chương trình OCOP đến các chủ thể kinh tế. Hỗ trợ phát triển các tổ chức kinh tế về xây dựng kế hoạch kinh doanh, quản trị chất lượng sản phẩm OCOP. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại để tăng cường khả năng kết nối giữa người sản xuất với các nhà đầu tư và người tiêu dùng

s?n ph?m ocop m?c châu
sản phẩm ocop mộc châu

Thời gian qua, huyện Mộc Châu đã tập trung triển khai chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP MỘC CHÂU) gắn với chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Với mục tiêu nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, lợi thế của vùng miền, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững.

NHỮNG SẢN PHẨM OCOP MỘC CHÂU TIÊU BIỂU

Sau 2 năm triển khai, chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” trên địa bàn huyện Mộc Châu đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất kinh doanh, đã có 25 sản phẩm nông sản đặc sản của địa phương được chứng nhận OCOP, đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 4 sao.

DANH SÁCH SẢN PHẨM OCOP MỘC CHÂU

Chè bát tiên đặc biệt HTX sản xuất kinh doanh chè Tân Lập Xã tân Lập, huyện Mộc Châu
Chè Sen Mộc Châu Chi nhánh Tổng công ty Chè Việt Nam- Công ty CP tại Sơn La Vinatea Mộc Châu TK Chè đen I,  thị trấn Nông trường Mộc Châu
Olong Kim Tuyên Công ty CP Chè Cờ Đỏ Mộc châu TK Cờ Đỏ, thị trấn Nông trường Mộc Châu
Olong Chà Thanh Tâm Công ty TNHH Chè Mộc Sương xã Tân Lập, huyện Mộc Châu
Mận hậu sấy dẻo HTX NN Quyết Thanh Mộc Châu
Mận sấy gừng HTX dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5 TK Chè Đen, Thị trấn nông trường Mộc châu
Si rô Dâu Tây Công ty CP Chimi Việt Nam Xã Đông Sang
Mật ong Mộc Châu HTX  dịch vụ Cựu chiến binh Mộc Châu TK Bản Mòn, Thị trấn Mộc Châu
Rượu Ngô HTX dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5 TK Chè Đen, Thị trấn nông trường Mộc châu
Đông trùng hạ thảo khô Cơ sở đông trùng hạ thảo Phong Mộc TK Bệnh viện, Thị trấn Nông trường Mộc Châu
Miến  Giong Kiên Sơn Công ty TNHH Kiên Sơn TT Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *