Chuyện về sợi miến dong Kiên sơn ngon nhất Mộc Châu

Miến dong Kiên Sơn Mộc Châu

Từ những năm 1984-1985 Khi kinh tế khu vực còn rất khó khăn, người dân tại các bản làng , xã thuộc Huyện Mộc Châu chủ yếu canh tác các loại cây nông sản như dong,ngô, khoai , sắn để cải thiện đời sống ngoài các loại cây lương thực chủ yếu khác. Trong đó cây dong riềng được lựa chọn nhiều hơn cả do điều kiện canh tác đơn giản, chất đất và khí hậu rất phù hợp.

Mộc châu sở hữu vùng khí hậu rất mát mẻ, thời tiết trong năm chia 2 mùa mưa và khô rõ rệt.Với thổ nhưỡng chủ yếu là đất feralit trên nền phong hóa từ đá vôi, đây là loại đất có nhiều mùn rất tốt cho các loại cây trồng. Nói đến củ dong riềng đây là 1 điều kiện cực thuận lợi để cho củ dong riềng phát triển, cho củ dong riềng chất lượng tốt nhất, hàm lượng tinh bột lớn nhất, mùi vị đặc trưng và thơm ngon nhất. Đó là những giá trị cốt lõi tạo ra những sợi miến dai giòn thơm ngon về sau.

 

Xuất thân từ một người nông dân với cuộc sống đông ruộng khó khăn. Ông Cường ( hiện tại là GĐ Cty TNHH Kiên Sơn) Đã nghĩ đến việc đưa SP nông sản của bà con nông dân trong khu vực đến những nơi xa hơn tiêu thụ thay vì đợi chờ những thương lái đến thu mua đôi khi còn bị ép giá.

Công việc buôn bán dần trở lên thuận lợi, không chỉ dừng lại ở việc thu mua, Ông quyết định mở thêm xưởng sản xuất tinh bột từ củ dong để giúp thêm phần tiêu thụ cho bà con nông dân trong khu vực. Việc sơ chế củ dong và chiết suất tinh bột đi vào đúng hướng giúp sản lượng tiêu thụ củ dong cho bà con ngày một tăng lên. Song tinh bột sản xuất ra vẫn phải tìm một thị trường lớn hơn để tiêu thụ.

mi?n dong kiên s?n m?c châu
miến dong kiên sơn mộc châu

Giống bao nông sản khác, có những năm được mùa rồi mất mùa và được giá rồi mất giá. Công việc càng khó khăn hơn khi có nhiều sự cạnh tranh khiến chênh lệch thương mại càng hạn chế. Đến năm 2016, Ông nghĩ đến việc xây dưng một Cơ sở sản xuất Miến Dong Mộc Châu thành phẩm để bớt đi sự hạn chế về tinh bột cũng như xây dựng một thương hiệu riêng cho Miến dong Kiên Sơn cho huyện Mộc Châu cũng như tỉnh Sơn La.

Nghĩ là làm, sau một năm xây dựng, nhà máy sản xuất Miến dong Kiên Sơn Mộc Châu của Cty Kiên Sơn bắt đầu đi vào hoạt động. Với những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tinh bột Kiên Sơn chắt lọc những lô củ dong có chất lượng và hàm lượng tinh bột cao nhất để đưa vào sản xuất những sợi miến dong thơm ngon nhất với mong muốn chất lượng sẽ mang lại sự thành công.

Ngoài chất lượng nguyên liệu tốt, Kiên Sơn tự tin hơn với sở hữu nhiều công nghệ máy móc tiên tiến, trang thiết bị hại đại và tối ưu nhất trong lĩnh vực sản xuất miến dong. Kiên sơn luôn chú trọng đến công nghệ song song với những con người vận hành chuyên nghiệp và đã có kinh nghiệm để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, tuyệt vời nhất đến với người tiêu dùng Quy trình sản xuất được Kiên Sơn giám sát kĩ lưỡng để sản phẩm luôn đạt mục tiêu sạch và an toàn đến tân tay người dùng.

Dù mới đặt chân vào lĩnh vực sản xuất Miến dong nhưng Kiên Sơn đang nỗ lực hết sức để khẳng định được sản phẩm của mình với mọi người, mọi nhà. Với tiêu chí tín nhiệm và tin tưởng của khách là là động lực và sự phát triển của Kiên Sơn.

Sản phẩm miến dong Mộc Châu của Kiên Sơn đã đạt tiêu chuẩn Ocop Sơn La

MUA MIẾN DONG KIÊN SƠN MỘC CHÂU TẠI ĐÂY:

Miến dong Mộc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *