Xoài sấy dẻo Sơn La – thêm hương vị cho ngày Tết

Sơn La là vùng chuyên canh cây ăn quả lớn thứ 2 của cả nước, với trên 82.800 ha cây ăn quả và cây sơn tra; trong đó, trên 19.900 ha xoài, sản lượng ước đạt trên 70.000 tấn, với các giống xoài tròn, xoài hôi, xoài bản địa, xoài GL4, GL6, xoài Thái Lan… tập trung chủ yếu tại các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mường La, Sông Mã, Thuận Châu. Thời vụ thu hoạch xoài bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm.

Sản phẩm xoài Sơn La sấy dẻo được nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn để thưởng thức.

Để  giảm áp lực tiêu thụ quả tươi, đồng thời nâng cao giá trị trái xoài Sơn La, các huyện, thành phố, các đơn vị đã được tiếp cận với nguồn kinh phí hỗ trợ đầu tư máy sấy để chế biến hoa quả sấy dẻo, sấy giòn, trong đó có sản phẩm xoài sấy dẻo, như: Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Hải Đăng (Thành phố); HTX Nông nghiệp Quyết Thanh (xoài sấy dẻo Mộc Châu); HTX Nông nghiệp Xuân Tiến ( xoài sấy dẻo Yên Châu)… Trung bình mỗi vụ xoài, các HTX thu mua, chế biến hàng chục tấn xoài sấy dẻo.

Sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại chế biến, cộng với việc được hỗ trợ tem, nhãn mác, bao bì, hiện nay, sản phẩm xoài sấy dẻo của Sơn La được khách hàng ưu thích, đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã bao bì sản phẩm, với những ưu điểm: Không sử dụng chất bảo quản, xoài sấy dẻo giữ nguyên chất dinh dưỡng, mầu sắc tự nhiên, khi ăn miếng xoài rất thơm, dẻo và ngọt dịu hấp dẫn.

Sản phẩm xoài Sơn La sấy dẻo được bày bán trên kệ hàng hệ thống các siêu thị, nhà hàng trong tỉnh và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Phục vụ nhu cầu thị trường, xoài sấy dẻo đang được các đơn vị đóng gói có trọng lượng khác nhau từ 150g – 500g/gói/hộp, với giá bán 150.000 – 300.000 đồng/hộp tùy trọng lượng. Quảng bá sản phẩm xoài sấy dẻo, nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ, hiện nay, sản phẩm đang được bày bán tại cửa hàng các huyện, thành phố trong tỉnh và hệ thống các siêu thị, nhà phân phối lớn khác tại các tỉnh, thành trong cả nước, góp phần nâng cao giá trị quả xoài Yên Châu, xoài Mộc Châu, XOài Sơn La.

Nhiều sản phẩm xoài sấy dẻo Sơn La đạt tiêu chuẩn ocop Sơn La

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *